5 cách xây dựng Minigame Fanpage đơn giản và độc đáo hiện nay

Th11 15, 2022 | Tự Học Tự Làm

Minigame từ lâu đã trở thành 1 thuật ngữ không mấy xa lạ với các Fanpage khi muốn tương tác với người dùng. Minigame là cách đơn giản nhất để hút tương tác cho kênh. Bởi chỉ cần trả lời câu hỏi đơn giản, người xem sẽ có cơ hội nhận được 1 phần quà từ Fanpage. Cùng điểm qua 5 cách tạo Minigame Fanpage tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao sau đây nha!  

Mục Lục Bài Viết

Minigame bình luận con số may mắn

Minigame dạng comment con số may mắn
Minigame dạng comment con số may mắn

Đây là dạng Minigame phổ biến, dễ thực hiện và dễ chơi nhất hiện nay. Ngoài ra dạng Minigame này không giới hạn số người tham gia. Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn có được lượt tương tác khủng.

Thể lệ của trò chơi rất đơn giản. Bạn chỉ cần yêu cầu người chơi bình luận 1 con số bất kỳ. Có thể là 2 chữ số từ 0-99 hoặc 3 chữ số từ 0-999. Bạn nhớ đưa ra thời hạn cụ thể để mọi người tranh thủ vào bình luận. Sau thời gian trên, bạn tiến hành quay random để tìm ra con số may mắn. 

Lưu ý nhỏ khi tổ chức Minigame dạng này là kết quả công bố cần phải minh bạch, rõ ràng. Điều này giúp tạo sự tin tưởng cũng như chuyên nghiệp đối với người theo dõi cũ và cả người theo dõi mới.

Minigame toán học – kiểm tra IQ

Minigame dạng giải toán - thách thức IQ
Minigame dạng giải toán – thách thức IQ

Hiệu quả tương tác mà Minigame toán học mang lại là rất lớn. Bởi đây là trò chơi thú vị, mang lại sự kịch tính cao, hay gây ra tranh cãi cho người chơi. 

Bạn có thể chọn sản phẩm, dịch vụ mà Fanpage bạn đang kinh doanh để quy ước cho phép tính. Sau đó sắp xếp các dấu cộng, trừ, nhân, chia sao cho phù hợp để người chơi suy đoán ra con số chính xác. 

Đây là dạng Minigame đánh đố, thách thức IQ của người chơi. Chỉ cần 1 chút sơ suất cũng sẽ dẫn đến việc đáp án bị sai. Vì thế hay có nhiều luồng đáp án khác nhau khiến người chơi tranh cãi. Nhưng chính sự tranh cãi này sẽ thu hút thêm nhiều người chơi khác phải vào chơi để tìm ra đáp án đúng. Điều này khiến cho Minigame của bạn tăng lượt tương tác   

Minigame điền vào chỗ còn thiếu

Tìm ra vế còn trống để hoàn thành câu đối
Tìm ra vế còn trống để hoàn thành câu đối

Ta thường thấy Minigame này xuất hiện vào dịp Tết đến xuân về dưới hình thức dạng câu đối. Bạn chỉ việc cho sẵn 1 vế và yêu cầu người chơi đối vế còn lại sao cho phù hợp. Bạn nên thiết kế riêng cho Minigame dạng này 1 landing page giúp người chơi vừa được chơi game. Mà còn có thể có được thành phẩm là câu đối hoàn chỉnh để gửi tặng người thân, bạn bè. Ngoài ra đây còn là 1 cách giúp bạn tham khảo thêm những câu slogan theo mùa theo mùa từ đáp án của người chơi.

Với dạng Minigame này Fanpage của bạn sẽ ghi điểm trong mắt người theo dõi. Do vừa lan tỏa được giá trị nhân ái trong cộng đồng, vừa tạo hình ảnh gần gũi đối với những người chơi, khách hàng theo dõi. Các dịp lễ lớn khác như 8/3, 20/11,… cũng rất phù hợp để thực hiện Minigame dạng này. 

Minigame dự đoán sản phẩm, dịch vụ sắp ra mắt

Mini game dạng dự đoán sản phẩm, dịch vụ mới
Mini game dạng dự đoán sản phẩm, dịch vụ mới

Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà Fanpage mình chuẩn bị ra mắt. Minigame dạng dự đoán sẽ là 1 ý kiến hay giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo. Ngoài ra còn giúp bạn thống kê được nhu cầu thực sự của người dùng đối với sản phẩm.

Để thực hiện Minigame này khá đơn giản, bạn chỉ cần đưa ra gợi ý nhỏ như tính năng, phân loại,… Sau đó yêu cầu người chơi đoán tên gọi của sản phẩm đó. Người chơi trả lời đúng sẽ nhận phần quà là sản phẩm sắp ra mắt này. Đối với những đáp án trùng nhau, bạn nên chọn người chơi trả lời nhanh nhất để mang tính công bằng.  

Minigame truy tìm mảnh ghép

Minigame dạng truy tìm mảnh ghép phù hợp
Minigame dạng truy tìm mảnh ghép phù hợp

Đây là 1 biến thể khá hay và dễ chơi của Minigame. Cách thức tạo ra trò chơi này cũng rất dễ. Bạn chỉ cần khoét 1, 2 mảnh trong tấm hình (hình có thể liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của Fanpage). Trộn lẫn các mảnh bị thiếu với một vài mảnh có nét hao hao nhằm tăng độ khó cho game. Sau đó yêu cầu người chơi tìm ra đâu là mảnh ghép chính xác.  

Tổng kết

Trên đây là 5 cách xây dựng Minigame Fanpage tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Nếu bạn đang dự định tăng tương tác Fanpage bằng Minigame nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hay bạn gặp khó khăn trong việc tạo Minigame cho Fanpage của mình. Digitalcare chúng tôi mang đến dịch vụ xây dựng Minigame giúp tăng trưởng 50-70% hiệu quả quảng cáo. Giúp Fanpage của bạn thu hút và lôi kéo được khách mua hàng với chi phí rất rẻ. 

Thông tin liên hệ:

  • Website: digitalcare.vn
  • Trụ sở: 205/14 Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận 3, TPHCM

Email:baohq.datacare@gmail.com

Bài viết cho bạn