Tăng tương tác Facebook đơn giản cùng content mini game độc đáo

Th11 15, 2022 | Tự Học Tự Làm

Bạn chán với việc suốt ngày phải đăng tin tức, nội dung quảng cáo để duy trì trang Facebook? Đã đến lúc bạn phải đi con đường mới để đột phá hơn. Hôm nay bài viết này hướng dẫn các bạn cách tăng tương tác Facebook chỉ bằng 3 content mini game đơn giản.

Mục Lục Bài Viết

Những lợi ích không ngờ mà content mini game trên Facebook đem lại

Mini game được hiểu đơn giản là 1 trò chơi nhỏ được đăng trên trang Facebook của người sở hữu. Người  thắng mini game sẽ nhận được 1 phần quà tương ứng. Mục đích chính của các mini game là gắn kết giữa chủ trang và tất cả những người tham gia. Việc gắn kết này có thể đem lại cho trang Facebook của người sở hữu thêm lượt tương tác. Nhiều thương hiệu, nhãn hàng đã tổ chức thành công mini game đem lại những lợi ích không ngờ. Có thể nói đến các lợi ích như dưới đây.

Tăng tương tác, lượt like và lượt follow

Mini game giúp tăng tương tác, like và follow
Mini game giúp tăng tương tác, like và follow

Điều này là không thể phủ nhận. Mini game giúp tạo hiệu ứng đám đông rất tốt. Bởi chúng sẽ được san sẻ tới bạn của những người tham gia. Những người đã tham gia mini game, theo thuật toán của Facebook sẽ tiếp tục được Facebook phân phối về nội dung của trang đó.

Ngoài thu hút tương tác, mini game còn đem lại lượt like và follow lớn. Những trang Facebook mới tạo sẽ có lợi rất lớn từ mini game. Sau khi đã có lượt like và follow, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo trên trang Facebook của mình và lan rộng tới tệp khách hàng tiềm năng. 

Tăng độ nhận diện cho thương hiệu

Mini game hay chính xác hơn là phần thưởng từ những mini game có năng lực lôi cuốn nhiều người tham gia. Cách thức này mang lại hiệu suất khá cao. Bất cứ ai tham gia không ít thì nhiều cũng sẽ nhận biết được thương hiệu tổ chức mini game. 

Tri ân đến các khách hàng, tạo sự gắn kết thân thiết

Ngoài 2 lợi ích kể trên, mini game còn giúp tăng thân thiết giữa trang Facebook và người theo dõi. Nếu trang đã có lượt tương tác ổn định, tổ chức mini game còn là thời cơ để tri ân tới người theo dõi cũ. Bởi điều này sẽ củng cố thêm niềm tin cho những người theo dõi cả cũ cả mới của trang.

Gợi ý 3 cách làm tăng tương tác Facebook bằng content mini game

Giới trẻ hiện nay không chỉ dùng mỗi mạng xã hội là Facebook mà còn dùng nhiều trang khác. Nhưng mạng xã hội Facebook vẫn sẽ thống trị thị trường nếu trang của bạn duy trì được độ chất. Điều đó thể hiện qua lượt tương tác, lượt like, follow của trang. Cùng xem nhanh và áp dụng 3 gợi ý content mini game sau để tăng tương tác Facebook nhé!

Đoán đúng trúng quà

Mini game trả lời câu hỏi trúng quà
Mini game trả lời câu hỏi trúng quà

Đây là dạng mini game khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng lên trang Facebook 1 câu hỏi nhỏ. Đi kèm theo các yêu cầu như like, follow bài viết và trang Facebook. Sau đó bình luận đáp án được cho là chính xác nhất kèm con số tự chọn. Bạn có thể dựa vào kết quả xổ số hoặc quay random để tìm ra con số may mắn để trao giải. Trường hợp trùng nhau sẽ chọn bình luận trả lời nhanh hơn. 

Một điều lưu ý nhỏ cho content mini game dạng này là bạn nên minh bạch về quá trình quay số và trao giải. Điều này giúp tạo sự tin tưởng và uy tín cho người theo dõi.

Trả lời câu hỏi và tag người thân, bạn bè

Mini game dạng tag bạn bè
Mini game dạng tag bạn bè

Dạng content tag bạn bè cũng là một cách khá hay để tăng tương tác cho trang Facebook. Cách thức cũng giống như “đoán đúng trúng quà” ở trên. Nhưng trong phần thể lệ bạn có thể thêm yêu cầu ví dụ như: tag thêm 3 người bạn. Khi người dùng bình luận, họ sẽ kéo thêm người khác biết đến mini game cũng như trang Facebook của bạn.  

Mini game dạng toán học

Mini game dạng giải toán
Mini game dạng giải toán

Bạn muốn tăng độ kịch tích cho mini game? Hãy thử dạng giải toán – tìm ra con số chính xác. Bạn có thể quy ước những sản phẩm cụ thể nào đó với 1 con số tương ứng. Và sắp xếp các phép tính (cộng, trừ, nhân, chia). Do người chơi phải tự suy luận con số và thực hiện phép tính để ra đáp án cuối cùng. Điều này sẽ vừa tạo tương tác vừa gây nên tranh cãi giữa các người chơi. Bởi những mini game dạng toán này hay đánh đố, chỉ cần sơ suất nhỏ cũng sẽ dẫn đến việc lệch đáp án. Từ đó tạo nên kích thích cho mini game

Tổng kết

Hy vọng với một số gợi ý về content mini game trên sẽ giúp bạn tăng thêm tương tác Facebook. Ngoài ra, Digitalcare chúng tôi có dịch vụ xây dựng mini game. Dịch vụ này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu hoặc quá bận rộn. Không có thời gian để tổ chức mini game. Ghé thăm ngay chúng tôi qua:

  • Website: digitalcare.vn
  • Trụ sở: 205/14 Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận 3, TPHCM

Email:baohq.datacare@gmail.com

Bài viết cho bạn

Dịch vụ in thẻ cào tại Bảo An

Những chiếc thẻ cào điện thoại, thẻ cào khuyến mãi đã quá quen thuộc trong cuộc sống. Ngoài ra, hoạt động in thẻ cào không chỉ là một phần quan trọng trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Mà còn là công cụ sáng tạo, làm tăng tính hấp dẫn trong các chương trình...

read more