Cập nhật thuật toán TikTok 2022 cho các nhà sáng tạo nội dung

Th12 31, 2022 | Tự Học Tự Làm

Gần đây, TikTok vừa tung ra bản cập nhật thuật toán TikTok 2022 đến với đông đảo người dùng. Những ai đang tham gia vào nền tảng này chắc chắn không thể bỏ qua thông tin này, đặc biệt là TikToker. Hãy cùng DigitalCare đọc bài viết dưới đây để xem bản cập nhật thuật toán mới nhất này có gì mới nhé.  

 Cập nhật thuật toán Tiktok 2022
 Cập nhật thuật toán Tiktok 2022 

Mục Lục Bài Viết

Thuật toán TikTok là gì?

Đối với những ai đã và đang tham gia vào nền tảng truyền thông xã hội TikTok, chắc hẳn phải biết đến “Thuật toán TikTok”. Đây là hệ thống có khả năng quyết định video nào sẽ được xuất hiện trong mục “Dành cho bạn”. Nói cách khác, thuật toán TikTok là hệ thống xác định các video mà người dùng TikTok muốn xem, dựa trên sở thích và các chủ đề mà người dùng quan tâm. 

 Thuật toán Tiktok là gì?
 Thuật toán Tiktok là gì? 

Cách thức hoạt động của thuật toán TikTok

Để trở thành một TikToker chuyên nghiệp, bạn cần phải hiểu rõ cách thức hoạt động của thuật toán TikTok. Nếu làm được điều này, video của bạn sẽ dễ dàng trở nên viral hơn rất nhiều. 

Đưa video tiếp cận với các người dùng khác

Sau khi video được đăng tải, ứng dụng TikTok sẽ ngay lập tức gửi video đến khoảng 100 đến 500 tài khoản người dùng khác. Nhằm kiểm tra và đánh giá mức độ thu hút của video này.  

Đánh giá mức độ thu hút của video 

Tiếp theo, TikTok sẽ bắt đầu quá trình đánh giá video bằng cách đo lường mức độ trải nghiệm. Cụ thể là, video sẽ được TikTok đánh giá dựa trên số lượt tương tác theo từng cấp độ. Chẳng hạn như số lượt thích là 2 điểm, chia sẻ video là 4 điểm,… Thuật toán sẽ chấm điểm và xếp thứ hạng cho video. 

Trả kết quả đánh giá 

Sau khi quá trình đánh giá hoàn tất, thuật toán sẽ báo kết quả về cho người dùng. Bạn sẽ nhận được 1 trong 2 kết quả sau đây: video của bạn sẽ có mặt trong danh sách Đề Xuất Tiếp Theo nếu video được thuật toán đánh giá tốt, và ngược lại, nếu video bị đánh giá không tốt, tương tác của video sẽ bị giảm mạnh, giảm cho đến khi không ai có thể nhìn thấy video của bạn xuất hiện nữa. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán TikTok

 Các yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán TikTok
 Các yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán TikTok 

Muốn video được đánh giá tốt nhất, bạn cần phải lưu ý đặc biệt đến các thành phần có ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của TikTok. Dưới đây là 3 yếu tố quyết định đến kết quả đánh giá của thuật toán do chính TikTok cung cấp: 

User Interaction (Tương tác của người dùng)

Hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều đặt yếu tố này lên hàng đầu. TikTok cũng không ngoại lệ, ứng dụng này sẽ xem xét quá trình tương tác của bạn trên nền tảng này thông qua: 

  • Các video yêu thích 
  • Các video chia sẻ 
  • Các tài khoản mà bạn đã và đang theo dõi
  • Nội dung của bạn 
  • Comment của bạn 
  • Các video mà bạn đã báo cáo,…

Video Information (Thông tin của video)

TikTok sẽ dựa vào các thông tin trên video để xác định chủ đề cũng như đánh giá các nội dung đề xuất phù hợp với người dùng. Các thông tin này bao gồm:

  • Mô tả video (Caption) 
  • Hashtag 
  • Âm thanh 

Device and Account Setting (Thiết lập thiết bị và tài khoản) 

Yếu tố cuối cùng nhưng vẫn không kém phần quan trọng. Thiết lập thiết bị và tài khoản bao gồm chọn loại thiết bị, thiết lập quốc gia và tùy chọn ngôn ngữ. Có thể nói yếu tố này rất có ảnh hưởng đến thuật toán TikTok. Vì các thông tin này sẽ quyết định đến độ tối ưu trải nghiệm của video. 

Tại sao các nhà sáng tạo nội dung cần phải cập nhật thuật toán TikTok 2022?

Có thể thấy thuật toán TikTok không ngừng thay đổi và phát triển theo thời gian. Việc thay đổi giúp cải thiện ứng dụng và đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Do đó, các nhà sáng tạo nội dung cần theo dõi và cập nhật thường xuyên các thuật toán của TikTok. Ngoài ra, ta cần cập nhật thuật toán TikTok 2022 nhằm: 

Bắt kịp xu hướng mới nhất

Cứ cách vài ngày, chúng ta lại thấy xuất hiện một trend mới. Các trend thay phiên nhau lọt vào top thịnh hành. Đôi khi việc cập nhật sớm các thuật toán TikTok cũng sẽ góp phần tạo ra được các trend mới nhất. Các TikToker chắc chắn không thể bỏ qua bước cập nhật này. 

Nâng cấp hệ thống phân tích của thuật toán Tiktok 

Gần đây, thuật toán TikTok đã triển khai một số tính năng phân tích mới đối với các chỉ số video cụ thể. Chẳng hạn như số người theo dõi từ các video cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi,… Tính năng này có công dụng thần kỳ trong việc giúp người dùng nắm được mức độ hiệu quả của các nội dung tổng thể của mình. 

Sử dụng tính năng phát trực tiếp 

Trước đó, TikTok đã bắt đầu phát hành tính năng phát trực tiếp cho người dùng. Với bản cập nhật thuật toán mới nhất, người dùng còn có thể lên lịch cũng như đăng ký những người theo dõi của bạn cho các sự kiện trực tiếp. Hỗ trợ người dùng lập kế hoạch trước chính là tính năng mới nổi bật trong phiên bản cập nhật này. 

Tổng kết 

TikTok là một trong những ứng dụng không ngừng cải tiến hệ thống. Đặc biệt là các thuật toán TikTok, thuật toán này ảnh hưởng đáng kể đến nội dung mà người dùng đăng tải trên nền tảng TikTok. Chính vì vậy, đối với TikToker, việc cập nhật thuật toán TikTok 2022 là điều vô cùng cần thiết. Hãy nhanh cập nhật để trải nghiệm những điều mới mẻ hơn nhé. 

Thông tin liên hệ:

Xem thêm Cách xây dựng kênh TikTok triệu view

Tìm hiểu Lên xu hướng dễ dàng với 5 loại content TikTok

Xem thêm Cách gia tăng giá trị thương hiệu bằng việc xây dụng nội dung fanpage

Bài viết cho bạn

Dịch vụ in thẻ cào tại Bảo An

Những chiếc thẻ cào điện thoại, thẻ cào khuyến mãi đã quá quen thuộc trong cuộc sống. Ngoài ra, hoạt động in thẻ cào không chỉ là một phần quan trọng trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Mà còn là công cụ sáng tạo, làm tăng tính hấp dẫn trong các chương trình...

read more