Lên xu hướng dễ dàng với 5 loại content TikTok mà rất ít ai biết

Th12 30, 2022 | Tự Học Tự Làm

TikTok được coi là nơi để “hái ra tiền” hot nhất hiện nay. Nhưng để có được lợi ích từ nền tảng này mang lại. Người làm nội dung hay Tiktoker phải biết cách đưa nội dung của mình lên xu hướng. Từ đó mới thu hút được nhiều người xem. Hôm nay mách nhỏ bạn 5 dạng content TikTok rất dễ lên xu hướng mà ít ai biết nha! 

Mục Lục Bài Viết

TikTok là nền tảng gì mà lại thu hút nhiều người dùng qua nhiều năm?

Tiktok - Nền tảng video có nhiều lượt tải nhất
Tiktok – Nền tảng video có nhiều lượt tải nhất

Năm 2016, nền tảng video ngắn TikTok của Trung Quốc gia nhập vào Việt Nam . Đến nay đã duy trì được 5 năm và vẫn đang không ngừng phát triển. Trong quý I/2022, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất. Điều này có thể cho thấy, sức ảnh hưởng của TikTok đang dần lan ra toàn cầu. 

Không chỉ người bình thường dùng TikTok mà nhiều celeb cũng sử dụng mạng xã hội này. Bây giờ TikTok còn trở thành marketplace – nơi mua bán mọi thứ. Đây chính là lý do Tiktok trở thành mảnh đất “màu mỡ” cho những người làm nội dung

Xây dựng content TikTok ra sao để lên xu hướng?

Bill Gates đã từng nói “Content is King”. Vì thế kênh TikTok của bạn có phát triển được hay không là dựa vào nội dung bạn xây dựng. Với những ai đang muốn xây dựng kênh TikTok nên xem qua 5 loại content sau để video được lên xu hướng nhé! 

Content TikTok dạng chia sẻ kiến thức, lời khuyên hữu ích

 Content TikTok dạng chia sẻ kiến thức, lời khuyên mang lại nhiều giá trị
 Content TikTok dạng chia sẻ kiến thức, lời khuyên mang lại nhiều giá trị

Có rất nhiều chủ đề để chia sẻ kiến thức như: giáo dục, thời trang, điện tử,… Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn chia sẻ nội dung ở lĩnh vực mà bạn có kinh nghiệm.

Bạn có thể chia sẻ những lời khuyên bổ ích, kiến thức mới để thu hút người xem. Hay kinh nghiệm mà bạn rút ra được từ những vấn đề mà bạn gặp phải để lưu ý mọi người. Một mẹo nhỏ để lên xu hướng đó là nên lồng thêm những bài nhạc đang trend. Đưa dẫn chứng từ những câu chuyện đang hot.

Content TikTok dạng review sản phẩm, dịch vụ

Nhiều Tiktoker “hái ra tiền” nhờ vào content review sản phẩm, dịch vụ bởi chúng có độ lan tỏa cao. Đây là dạng content đưa ra những đánh giá sau khi trải nghiệm, sử dụng sản phẩm, dịch vụ. 

Những review về những sản phẩm đang hot. Hay review chân thật, bổ ích mang lại giá trị cho người xem sẽ rất dễ lên xu hướng. Khi nhiều người biết đến kênh Tiktok của bạn. Bạn có thể nhận được lời mời review sản của nhãn hàng. Hoặc gắn link affiliate đặt mua sản phẩm để kiếm hoa hồng từ mỗi lượt click. Đây sẽ là một khoản thu nhập hấp dẫn cho mọi Tiktoker theo dạng content này. 

Content TikTok dạng theo trend

Một dạng content TikTok khác rất dễ lên trend đó chính là những điệu nhảy mới, nhảy cover, trend biến hình trên các nền nhạc hot,… Thường thì dạng TikTok này phù hợp với các thương hiệu thời trang muốn xây dựng đội ngũ để lan tỏa sản phẩm. Và phải chọn những Tiktoker có sức hút, có tài năng. 

Content TikTok dạng câu chuyện – khó triển khai nhưng rất dễ viral

Để triển khai được dạng content này, bạn phải lên được outline kịch bản một cách cực kỳ kỹ lưỡng. Và thường là những câu chuyện gần gũi từ đời thực mang tính thực tế. Đây là dạng content thường dùng để phát triển thương hiệu cá nhân.

Bạn có thể chọn chia sẻ về cuộc sống thường ngày hay những nội dung mang tính giải trí. Ngoài sự kỹ lưỡng về mặt nội dung, cũng nên đầu tư về mặt video chuẩn, chỉnh. Bạn nên chú trọng vào 3 giây đầu tiên của video. Vì người xem chỉ cần đúng 2 giây để xem sơ qua và quyết định có nên xem tiếp video của bạn hay không. Nếu 3 giây đầu bạn làm tốt, bạn sẽ giữ chân được người xem.

Content Tiktok dạng DIY (Do It Yourself)

 Một dạng Content TikTok DIY
 Một dạng Content TikTok DIY

Dạng content này rất dễ nhận ra ở những video chỉ tips nấu ăn, tái chế đồ cũ,… Đây là dạng content rất đơn giản, dễ thực hiện, bởi chỉ cần một chút sở trường hay năng khiếu. Điều quan trọng để thực hiện content dạng này là đủ đam mê, kiên nhẫn, tính sáng tạo. Thì không có gì quá khó để lên được những video thu hút người xem. 

Tổng kết

Qua bài viết trên, các nhà làm nội dung đã phần nào có thêm tài nguyên để xây dựng kênh Tiktok của bản thân. Các bạn có thể lựa chọn một dạng content để theo đuổi hoặc theo đuổi đa dạng. Bởi làm content Tiktok thiên về sáng tạo, luôn đổi mới, không gò bó trong một khuôn khổ nào. Chúc kênh của các bạn ngày càng phát triển và lên xu hướng. Mời các bạn ghé thăm dịch vụ của chúng tôi qua:

Xem thêm Cách xây dựng kênh TikTok triệu view

Tìm hiểu Cách gia tăng giá trị thương hiệu bằng việc xây dụng nội dung fanpage

Xem thêm Cách viết nội dung facebook dơn giản nhưng hiệu quả cao

Bài viết cho bạn