Xây dựng kênh TikTok như thế nào để đạt được triệu view 2022?

Th12 29, 2022 | Tự Học Tự Làm

Với lượt người dùng cực “khủng” và có lượt tải xuống đứng đầu năm 2022. TikTok đang trở thành một trong những nền tảng xã hội “hái ra tiền” đối với nhiều Tiktoker hay nhà sáng tạo nội dung. Vậy họ xây dựng kênh TikTok như thế nào để đạt được triệu view? 

Mục Lục Bài Viết

Kênh TikTok uy tín mang lại những lợi ích gì?

 TikTok - nền tảng mạng xã hội với lượt dùng khủng
 TikTok – nền tảng mạng xã hội với lượt dùng khủng

TikTok đã tạo nên rất nhiều giá trị trên thị trường internet. Không còn chỉ đơn giản là một ứng dụng xã hội để giải trí. Và khi bạn sở hữu 1 kênh TikTok uy tín, những lợi ích mà bạn có thể nhận được như là:

  • Phát triển tiềm năng của bản thân: việc bạn phải liên tục tìm hiểu, học tập những trend mới sẽ giúp bộ não của bạn thích ứng nhạy bén. Ví dụ như: tự tin trước camera, kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp nội dung,…   
  • Xây dựng thương hiệu cho chính mình: sở hữu 1 kênh TikTok triệu view đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ biết đến bạn hơn. Từ đó bạn sẽ sớm nhận được những lời bình luận, lượt chia sẻ hay tương tác. Tất cả những điều đó đều như sự ủng hộ giúp bạn học tập để phát triển kênh mỗi ngày.   

Hướng dẫn xây dựng kênh TikTok nhanh đạt triệu view 2022 tóm gọn trong 7 cách

Cập nhật thông tin hồ sơ TikTok đầy đủ, rõ ràng

Một tài khoản có thông tin đầy đủ bao giờ cũng đáng tin hơn là một tài khoản chỉ có mỗi tên. Hãy điền thông tin đầy đủ, cập nhật ảnh đại diện để người xem có thể biết thêm về bạn. Việc đặt tên hiển thị và ID TikTok giống nhau sẽ giúp mọi người tìm kiếm bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra nếu bạn có logo riêng, thì sử dụng logo làm ảnh đại diện sẽ giúp tối ưu nhất.

Luôn cập nhật những trend hot, xây dựng content bắt kịp xu hướng

 Cập nhật trends TikTok thường xuyên giúp kênh lên xu hướng
 Cập nhật trends TikTok thường xuyên giúp kênh lên xu hướng

Cách để lên xu hướng TikTok nhanh nhất chính là bắt kịp những trend đang hot. Việc này sẽ giúp video của bạn được TikTok ưu tiên hiển thị. Video được lên xu hướng nhiều giúp trang của bạn tiếp cận miễn phí tới lượt người xem khủng. Từ đó giúp tạo hiệu ứng tăng view, lượt thả tim cũng như chia sẻ video.

Tuy nhiên trend TikTok thay đổi khá nhanh với đa dạng nội dung. Nên bạn cần chú ý xây dựng nội dung liền mạch. Nếu xây dựng kênh TikTok chỉ theo trend thì nội dung sẽ bị loãng.

Lựa chọn khung giờ đăng bài

 Khung giờ vàng ví dụ để đăng bài trên TikTok
 Khung giờ vàng ví dụ để đăng bài trên TikTok

Đăng bài đúng khung giờ cũng sẽ giúp mang lại lượt view khủng cho kênh TikTok của bạn. Khung giờ vàng được hiểu đơn giản là khoảng thời gian người xem hoạt động nhiều nhất. Khi đăng bài trong khung giờ này sẽ giúp video của bạn được hiển thị cho nhiều người xem.

Một lưu ý nhỏ là tệp người xem của các kênh TikTok không giống nhau. Từ đó dẫn đến khung giờ đăng bài để thu hút view cũng khác. Bạn nên xem nội dung mình làm hướng tới người xem có những đặc điểm gì để phân tích. Sau đó rút ra khung giờ phù hợp để đăng bài.

Sử dụng các hashtag có liên quan để mau lên trend

 Công cụ nhỏ giúp video mau lên xu hướng - Hashtag
 Công cụ nhỏ giúp video mau lên xu hướng – Hashtag

Hashtag từ lâu đã được sử dụng như 1 công cụ nhỏ để giúp video mau lên xu hướng. Bạn nên sử dụng những hashtag đang trend, liên quan đến nội dung đăng tải. Và cũng nên chú ý xây dựng bộ hashtag riêng cho kênh TikTok của mình. Việc sử dụng hashtag đem lại hiệu ứng dây chuyền. Khi 1 video lên trend với các hashtag liên quan. Chúng sẽ kéo theo những video sau có sử dụng hashtag trùng lặp cũng được đề xuất. Việc đó giúp mang lại hiệu quả là tiếp cận người xem tốt hơn.  

Tích cực tương tác với người xem

Việc tích cực tương tác giúp bạn khai thác được tệp người xem hiệu quả. Từ đó tăng độ nhận diện cho thương hiệu hoặc giá trị cá nhân. Thường xuyên like, trả lời bình luận hay tiếp thu những góp ý của người xem sẽ giúp tạo sự gắn kết. Khi người xem nhận được sự hồi đáp hay tinh thần tiếp thu của bạn. Họ cảm thấy như được quan tâm và cũng sẽ đáp trả cho bạn như vậy. Kết quả bạn nhận được khi tích cực tương tác là tăng thêm độ tin cậy. Tạo hiệu ứng đám đông giúp thu hút người xem mới.

Quảng cáo ở những nền tảng khác

 Có thể gắn link TikTok ở các mạng xã hội khác như Facebook
 Có thể gắn link TikTok ở các mạng xã hội khác như Facebook

Mỗi người hiện nay đều sử dụng ít nhất 2 mạng xã hội trở lên. Bạn hoàn toàn có thể gắn link kênh TikTok của mình ở các trang mạng xã hội khác. Điều này giúp thu hút thêm người theo dõi cũng như người xem. Đây cũng là cách giúp tăng lượt truy cập miễn phí. Ngoài ra còn rút ngắn thời gian để xây dựng kênh TikTok hiệu quả.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3

Có thể thấy các cách thủ công trên vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao. Nhưng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để xây dựng được kênh. Nhiều trang TikTok thay vì sử dụng cách thủ công. Họ sẽ ưu tiên nhờ bên thứ 3 để giúp nhanh phát triển kênh, mang lại hiệu quả cao.  

Tổng kết

Như vậy bài viết trên vừa chia sẻ tới các bạn các cách giúp xây dựng kênh TikTok nhanh đạt được triệu views. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng các trang xã hội khác như: Website, Fanpage, thương mại điện tử. Ghé ngay Digitalcare để tham khảo các dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Xem thêm Cách gia tăng giá trị thương hiệu bằng việc xây dụng nội dung fanpage

Tìm hiểu Lên xu hướng dễ dàng với 5 loại content TikTok

Xem thêm Cách viết nội dung facebook dơn giản nhưng hiệu quả cao

Bài viết cho bạn