Tại sao cần phải chăm chút content hình ảnh cho Fanpage của bạn?

Th12 29, 2022 | Tự Học Tự Làm

Nếu bạn vô tình lướt gặp 1 Fanpage mà nội dung đăng tải chỉ toàn chữ và chữ. Thỉnh thoảng mới xuất hiện một vài tấm hình thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Tất nhiên là khá chán nản! Đó là lý do Fanpage cần phải chăm chút cho content hình ảnh. Bởi hình ảnh không những kích thích thị giác người nhìn mà còn là nội dung giữ chân người đọc.   

Mục Lục Bài Viết

Content hình ảnh là gì?

Content hình ảnh là gì?
Content hình ảnh là gì?

Có thể nói, content hình ảnh là dạng nội dung thu hút người xem bằng hình ảnh với những màu sắc phù hợp. Đây là loại content rất dễ để tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Bởi đập vào mắt người xem đầu tiên chính là những tone màu của hình ảnh.

Ngoài ra trong thời đại hàng nghìn thông tin mỗi ngày như hiện nay thì người đọc hay ngán ngẩm với việc đọc. Họ thích nhìn hình ảnh nhiều hơn là đọc 1 bài viết dài lê thê. Đó chính là lý do tại sao ngày càng nhiều Fanpage chuyển sang chăm chút hơn cho hình ảnh.

Tại sao hình ảnh cho content lại quan trọng? 

Chắn hẳn với những người làm content đã từng nghe qua câu “Một hình ảnh có thể nói một lời khó nói mà một lời nói không thể nói ra”. Đó là câu nói lý giải cho việc hình ảnh chứa sức mạnh phi thường. Chúng có thể thu hút, khơi gợi cảm xúc của một người. Và có vô vàn lý do khác để giải thích nguyên nhân nội dung hình ảnh quan trọng. Có thể kể đến 5 lý do cơ bản dưới đây. 

Hình ảnh giúp truyền tải thông điệp nhanh

 Hình ảnh giúp truyền tải thông điệp tới người xem nhanh hơn
 Hình ảnh giúp truyền tải thông điệp tới người xem nhanh hơn

Bộ não của chúng ta “bắt” hình ảnh nhanh hơn 600.000 lần so với đọc văn bản. Ngoài ra hình ảnh còn giúp người nhìn tưởng tượng ra nội dung mà bạn muốn truyền tải. Vì thế hình ảnh hay được ưu tiên sử dụng đầu tiên trong những bài đăng truyền tải nội dung.

Như vậy, so sánh với nội dung trình bày dưới dạng toàn chữ, bạn sẽ mất thời gian lâu hơn để đọc. Thì tất nhiên nội dung hình ảnh vừa tóm gọn được nội dung vừa thoáng đãng dễ nhìn.

Hình ảnh giúp giảm thiểu sự mệt mỏi khi đọc

Đối với dạng bài viết có thông tin khá dài thì hiển thị bằng hình ảnh sẽ phù hợp hơn. Do hình ảnh có thể chia nhỏ các đoạn văn bản. Giúp đảm bảo vẫn truyền đạt đầy đủ và tích cực thông điệp mà bạn muốn chia sẻ. 

Hình ảnh tạo cảm xúc cho người xem

 Hình ảnh có thể gây nên cảm xúc cho người xem
 Hình ảnh có thể gây nên cảm xúc cho người xem

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình ảnh là cái gây ảnh hưởng đến tâm trạng của người đọc. Não phải xử lý tất cả dữ liệu về hình ảnh mà bạn nhìn được. Đây là nơi liên quan đến trí tưởng tượng, trực giác và cảm nhận. Từ đó khơi gợi nên cảm xúc cho người đọc. Hình ảnh càng sống động, thuyết phục thì mức độ ảnh hưởng càng lớn.

Hình ảnh giúp ghi nhớ lâu hơn

Não bộ con người giữ lại 80% những gì nhìn thấy, 20% những gì đọc được và 10% nghe được. Có thể thấy những ký ức về hình ảnh thì được ghi nhớ lâu hơn các thông tin ngôn ngữ đơn thuần.

 Não bộ ghi nhớ hình ảnh lâu hơn so với việc đọc và nghe
 Não bộ ghi nhớ hình ảnh lâu hơn so với việc đọc và nghe

Các thí nghiệm đã chỉ ra con người có thể nhớ đến 2000 hình ảnh với độ chính xác lên đến 90%. Và điều này hoàn toàn chính xác với cả những hình ảnh chủ được thấy trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy nếu bạn muốn Fanpage của mình truyền tải được thông điệp in sâu trong trí nhớ người xem. Hãy thêm các hình ảnh đặc sắc vào nội dung bài viết.  

Hình ảnh có thể kể chuyện

Hình ảnh mang tính giải trí rất cao. Chúng khiến người xem phải tự tưởng tượng và tương tác các hình ảnh đó với nhau. Kể chuyện bằng hình ảnh mang đến cơ hội để hiển thị các thông điệp, thông tin cho người xem. Và những câu chuyện phức tạp sẽ trở nên dễ hiểu hơn khi được thông qua hình ảnh. 

Kể chuyện bằng hình ảnh là cách hiệu quả để chia sẻ cũng như truyền đạt ý tưởng. Ngoài ra 1 câu chuyện thú vị được kể bằng hình ảnh còn giúp Fanpage của bạn thu hút nhiều người xem / khách hàng hơn.

Tổng kết

Không thể phủ nhận rằng hình ảnh chính là linh hồn của bài viết. Bởi vì tâm lý yêu cái đẹp, con người sẽ dễ bị thu hút bởi những thứ đẹp đẽ. Nếu bạn muốn Fanpage của mình phát triển và thu hút được người xem. Thì bạn cần phải chăm chút cho content hình ảnh thật tốt.

Digitalcare chúng tôi cung cấp dịch vụ nội dung Fanpage cho những ai cảm thấy rắc rối trong việc xây dựng Content Fanpage. Để nhận thêm tư vấn, bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua:

Xem thêm Cách gia tăng giá trị thương hiệu bằng việc xây dụng nội dung fanpage

Tìm hiểu Cách viết nội dung facebook dơn giản nhưng hiệu quả cao

Xem thêm 5 điều cần nắm rõ để xây dựng Fanpage thật chuyên nghiệp

Bài viết cho bạn